fbpx
Hotline đặt hàng: 0869088995 macksvietnam@gmail.com

Nhiều người thắc mắc tại sao khi đeo nút bịt tai chống ồn vào tai rồi mà họ vẫn nghe thấy tiếng âm thanh từ môi trường xung quanh, dù không quá to nhưng vẫn có thể nghe thấy một cách bập bùng và thoang thoảng âm thanh từ xung quanh. Bài viết này của Mack’s – Thương hiệu nút bịt tai #1 tại Mỹ sẽ giúp bạn hiểu thêm về cơ chế của nút bịt tai.

Có thể bạn quan tâm:

TIẾNG ỒN LÀ GÌ

Âm thanh là những sóng xung động được truyền qua không khí được tai người tiếp thu và truyền tín hiệu tới hệ thần kinh của chúng ta. Nhưng bên cạnh đó có một số loại âm thanh được phát ra với cường độ cao và lớn từ những hoạt động hàng ngày xung quanh chúng ta gây khó chịu cho tai và tác động xấu tới hệ thần kinh được gọi là tiếng ồn. Ngày nay tiếng ồn đang trở thành vấn đề nhức nhối bên cạnh ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước.

NÚT BỊT TAI CHỐNG ỒN LÀ GÌ ?

Nút bịt tai chống ồn là một phụ kiện thường dùng hiện nay trên thế giới dùng để đeo vào tai làm giảm tiếng ồn tạo nên không gian yên tĩnh và sự tập trung cho người sử dụng. Nút bịt tai Mack’s được làm bằng chất liệu Memory Foam (Cao su non) có độ đàn hồi cao và khả năng chống ồn tốt nhất hiện nay lọt top 5 Sản phẩm nút bịt tai bán chạy nhất tại sàn thương mại điện tử Amazon và thị trường bán lẻ nước Mỹ hiện nay.

Hiện nay tại Việt Nam chúng tôi là nhà phân phối độc quyền toàn bộ các sản phẩm nút bịt tai của Mack’s trên thị trường bán lẻ lẫn hệ thống phân phối tại nhiều sàn thương mại điện tử lớn như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi…

TẠI SAO NÚT BỊT TAI CHỐNG ỒN KHÔNG NGĂN ĐƯỢC 100% ÂM THANH

Như chúng ta đã biết tai là bộ phận quan trọng để tiếp thu âm thanh và tiếng động, tiếng nói trong cuộc sống của con người, nên nhiều người cho rằng chỉ cần bịt tai lại là có thể chặn được hầu hết âm thanh mà chúng ta nghe thấy. Nhưng không phải vậy; khi bịt tai lại chúng ta chỉ có thể chặn được 60 – 80% tiếng ồn, âm thanh mà quên mất rằng các cơ quan cảm thụ trên toàn cơ thể như lông, da, xúc giác… vẫn có thể tiếp nhận âm thanh, thậm chí vỏ hộp sọ của chúng ta cũng có thể tiếp nhận âm thanh từ môi trường và truyền tín hiệu vào vỏ não, giúp cho chúng ta vẫn nhận thức được tiếng động xung quanh.

Vậy nên nếu nói bất cứ nút bịt tai nào có thể chặn được 100% tiếng ồn đều là nói dối, và không có căn cứ, vì tiếng ồn – âm thanh ở xung quanh chúng ta, không gì có thể ngăn cản và triệt tiêu 100% tiếng ồn – âm thanh hiện nay.

Hiện nay Mack’s đang có những sản phẩm nút bịt tai chống ồn có khả năng chống ồn mạnh nhất là 32 – 40dB (tùy theo cấp độ của tiếng ồn lớn). Quý khách có thể tham khảo và đặt mua ở dưới đây:

 

Người viết: Macksvietnam