fbpx
Hotline đặt hàng: 0869088995 macksvietnam@gmail.com

nút bịt tai chống ồn

Theo báo Journal of American, ô nhiễm tiếng ồn có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, bao gồm bệnh động mạch vành, cao huyết áp, suy tim. Các nhà nghiên cữu đã chỉ ra rằng những nghiên cứu trước đây về mối liên hệ giữa ô nhiễm tiếng ồn và bệnh tim đã cho thấy tiếng ồn lớn có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới giấc ngủ, gây ra những vấn đề nghiêm trọng trới sức khỏe, kích thích các phản ứng căng thẳng, khiến hoocmon bị rối loạn.

“Mười năm trước, người ta cho rằng tiếng ồn chỉ mang lại sự phiền nhiễu, nhưng bây giờ bằng chứng đáng kể cho thấy tiếng ồn làm cho bạn bị bệnh và một trong những bệnh chủ yếu là bệnh tim mạch”,Thomas Munzel – bác sĩ của trung tâm tim mạch của Trung tâm y tế Đại học Johannes Gutenberg Mainz cho biết.

Tác hại của tiếng ồn

Nghiên cứu này không những chứng minh được tiếng ồn lớn gây ra bệnh tim mạch, đồng thời còn chứa đựng nguy cơ có thể gây tử vong cho cơ thể lâu dài, tương tự như tình trạng cholesterol cao và béo phì. Các chuyên gia lưu ý rằng các khu vực bị ô nhiễm tiếng ồn và ôn nhiễm không khí cũng có tình trạng kinh tế và xã hội bất ổn góp phần làm cho nguy cơ bệnh tim cao hơn.
Mayo Clinic – Chuyên gia về các vấn đề ô nhiễm môi trường cho rằng những âm thanh ồn ào không mong đợi có thể kích hoạt sự căng thẳng ở não và làm tăng hoocmon như andrenaline và cortisol làm động mạch bị co thắt; tăng huyết áp và dễ gây đông máu hơn.

Munzel cho biết hiện nay ông đang cùng các chuyên gia và những nhà hoạch định môi trường và đô thị kiến nghị dự thảo về mức độ tiếng ồn chấp nhận đối với môi trường sống hiện nay của con người. Nhưng trong thời gian chờ đợi, các chuyên gia khuyên bạn hãy sử dụng máy trung hòa tiếng ồn, cách âm cho cửa sổ và căn nhà của mình, sử dụng nút bịt tai để giảm sự tác động của tiếng ồn… kết hợp với đó là trồng cây xanh.

Hãy bảo vệ sức khỏe của mình khỏi tiếng ồn – kẻ giết người thầm lặng mà chúng ta không nhận thấy, và với sự phát triển như hiện nay chúng tôi đoán tương lai không xa chúng ta sẽ phải nhìn nhận và đưa tiếng ồn vào 1 trong những loại ô nhiễm nguy hiểm nhất.

Nguồn: aarp.org